0976 444 339‬

Các loại mút cách âm và những đặc điểm của mút cách âm

mút cách âm

Hiện nay, việc kinh doanh các quán bar, rạp chiếu phim, nhà hát, quán karaoke, các hội trường và phòng thu âm đang ngày càng phát triển, cùng với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ thì việc sử dụng mút cách âm để phục vụ cho việc chống ồn trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Các loại mút cách âm

Mút cách âm là một loại vật liệu cách âm được sử dụng phổ biến hiện nay. Vật liệu này có trọng lượng nhẹ, cách âm tốt, chi phí thấp nên được ứng dụng khá nhiều trong thực tế. Trên thị trường, có rất nhiều loại mút cách âm được sản xuất từ những vật liệu khác nhau, nhưng chủ yếu là mút xốp PE và mút xốp cách âm XPS.

Mút cách âm

 • Mút cách âm PE: đây là loại mút xốp được chế tạo từ Polyethylene – một loại vật liệu thuộc nhóm chất dẻo nhiệt. Nó được sản xuất qua quá trình trùng hợp ethylene và gắn kết với nhau tạo thành một liên kết vững chắc, không bị  mài mòn, chống thấm nước  và có khả năng ngăn chặn sự thoát nhiệt, thoát âm.
 • Mút cách âm XPS: đây là loại mút cách âm được cấu thành từ các phân tử khép kín Extruded Polystyrene có liên kết chặt chẽ. Loại mút này có cường độ nén rất cao, nhờ đó mà tạo nên những tấm mút dày, chắc, có khả năng cách âm tốt.

>>>> Xem thêm

Đặc điểm của các loại mút cách âm

Hiện nay, trên thị trường phổ biến hai loại mút cách âm là mút PE, Mút XPS… mỗi loại sản phẩm đều

Mút cách âm PE

 • Mút cách âm PE có cấu tạo một lớp PE, độ rộng từ 1 đến 1,6m; độ dày nằm trong khoảng từ 0.5mm cho tới 100mm. Tuy vậy, độ dày tối ưu vẫn là từ 5 đến 30mm.
 • Với đặc điểm bền vững, không dễ bị mài mòn, không thấm nước hay mỡ và các dung môi ở nhiệt độ bình thường, PE tạo nên những đặc tính vượt trội cho mút cách âm. Hơn nữa, với trọng lượng nhẹ và có khả năng tái chế thì mút PE rất dễ sử dụng và dễ thi công, lắp đặt.

Mút cách âm

 • Khả năng cách âm của PE Foam có thể đạt mức 80%, rất thích hợp sử dụng cho các nhà hát, các rạp chiếu phim, nhà máy xí nghiệp, siêu thị,…
 • Tuy nhiên, mút cách âm PE cũng có những hạn chế riêng. Mặc dù chi phí rẻ, nhưng kích thước của chúng khá lớn, tăng chi phí vận chuyển và tăng sự khó khăn cho quá trình xây dựng. Ngoài ra, chúng không có khả năng chống cháy.

Trên thị trường hiện nay, mút cách âm PE có khá nhiều loại khác nhau như  mút PE –OPP, mút PE – OPP hai mặt bạc, PE có lớp dính POT, PE Foam thông thường.

Mút cách âm XPS

 • Mút cách âm XPS được sản xuất từ Extruded Polystyrene có độ dày 15 đến 18cm, ngoài tác dụng cách âm thì chúng còn có khả năng giảm tiêu thụ điện năng lên tới 344kWh/m2.
 • Mút XPS có độ cứng cơ học cao, lớn hơn nhiều so với những loại vật liệu khác, chính vì vậy mà khả năng cách âm vô cùng vượt trội – là lý do quan trọng khiến chúng được tin dùng khắp nơi.
 • Không chỉ có vậy, mút XPS còn có khả năng chịu lực nén rất tốt, chống thấm nước tuyệt vời, chính vì thế mà chúng được các công trình sử dụng phổ biến, chống ẩm tốt.
 • Trọng lượng nhẹ cũng là một trong những ưu điểm không thể không nói tới của mút XPS.

Mút cách âm

 • Ngoài ra, chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường, vô hại với con người, không bị ăn mòn, có thể tái sử dụng.
 • Tuy vậy, do kích thước lớn nên chi phí vận chuyển mút cách âm XPS là khá cao. Việc đi lại cũng khó khăn hơn nhiều so với những loại mút khác.

Hiện nay, cũng có khá nhiều người nhầm lẫn giữa mút cách âm và mút tiêu âm. Mút tiêu âm có những hình dạng như mút hình trứng, hình tháp, mút gai,…Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ để có được sự tư vấn hợp lý nhất từ nhà cung cấp.

Đặt hàng vui lòng liên hệ:

Hotline:
Mr.Độ: 0976 444 339  .

Ms:Ngoan: 0938 345 477

Ms.Yến: 0936 181 381

Ms.Ngọc: 0968 177 367 

Mút cách âm hay các vật liệu cách âm là những sản phẩm vô cùng hữu ích trên thị trường bây giờ. Chúng được lắp đặt nhiều ở các hội trường, nhà hát, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, karaoke,.. hỗ trợ giảm tiếng ồn hiệu quả, tạo môi trường thoải mái cho mọi người xung quanh.

>>> Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *