0976 444 339‬

Những điều cần biết về bông thủy tinh

những điều biết về bông thuỷ tinh

Bông thủy tinh cách nhiệt chất lượng cao Asean là một vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, công dụng được nói đến nhiều nhất là cách nhiệt. Vậy vật liệu này có cấu tạo thế nào, đặc điểm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Cấu tạo bông thủy tinh như thế nào?

Cấu tạo bông thủy tinh làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp thu được từ quá trình làm nung chảy xỉ, đất sét, đá….  sản phẩm là một vật liệu cách nhiệt tốt. sản phẩm được tạo thành chất liệu giống như len. Sở dĩ vật liệu có khả năng cách nhiệt cao là bởi quá trình thực hiện tạo ra nhiều túi khí nhỏ nằm giữa sợi thủy tinh.

Bông thủy tinh dạng tấm
Bông thủy tinh dạng tấm

Sản phẩm thường được sản xuất ở dạng tấm hoặc cuộn với tính chất cơ khí và nhiệt khác nhau. Vật liệu cách nhiệt này cũng có thể được sản xuất như là một nguyên liệu có thể áp dụng tại chỗ hoặc phun trên bề mặt mong muốn.

>>> Xem thêm 

Kích thước 1 cuộn bông thủy tinh là bao nhiêu?

Về cơ bản sản phẩm có một số tỷ trọng 24kg/m3, 32kg/m3,16kg/m3, 12kg/m3. Chúng có nhiệt độ từ  -4oC đến 350oC.

Độ dày của vật liệu là khoảng 25mm,  50mm, kích thước 1.2mx30m, 1.2mx20m, 1.2mx15m.

Nhìn bề ngoài bằng mắt thường có thể thấy 2 loại là bông thủy tinh trơn và sản phẩm một mặt bạc.

Đây là vật liệu có tính trơ về mặt hóa học, không bị ăn mòn bởi môi trường, không bắt cháy.

Sản phẩm được sản xuất dưới dạng cuộn, dạng tấm, dạng khối hoặc bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống sử dụng trong điện lạnh.

Ưu điểm nổi bật của bông thủy tinh

Nhờ những đặc điểm trên, sản phẩm được ứng dụng rất cao trong việc sản xuất các vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Ưu điểm nổi bật có thể kể đến của sản phẩm như sau:

Bông thủy tinh dạng ống
Bông thủy tinh dạng ống
  • Bông thủy tinh cách nhiệt là vật liệu có hiệu quả cách nhiệt cao.
  • Chúng giảm việc thiêu thụ năng lượng.
  • Biến động nhiệt độ trong nhà nếu lắp đặt vật liệu sẽ được giảm đi.
  • Nhờ có vật liệu này, môi trường làm việc sẽ an toàn, hiệu quả hơn nhờ tác dụng chống cháy, chống ồn, cách nhiệt.
  • Vì không hấp thụ độ ẩm từ không khí nên sản phẩm giúp công trình không bị ảnh hướng từ nấm, mối mọt… nhưng tác nhân sinh học thường gây hư hỏng công trình.
  • sản phẩm dễ dàng lắp đặt vì có trọng lượng nhẹ.

Nếu quý khách hàng chưa biết mua bông thủy tinh ở đâu hãy lên hệ ngay với Cách nhiệt Asean để tìm hiểu cụ thể hơn.

Mua bông thủy tinh giá rẻ thế nào cho hiệu quả?

Bông thủy tinh giá rẻ hiện nay trên thị trường khá đa dạng. Một mẹo có thể giúp khách hàng mua được sản phẩm giá rẻ là nên gọi điện để tham khảo giá những nơi nổi tiếng như Cách nhiệt Asean.

Bên cạnh đó, việc xem xét dùng vật liệu này trong trường hợp nào cũng sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn hợp lý và mua được sản phẩm giá rẻ.

Mút ống gió bông thủy tinh
Mút ống gió bông thủy tinh

Sản phẩm có bề mặt thô sơ, dễ bụi nên đa phần được dùng làm lớp lót cho vách tiêu âm hoặc ứng dụng trong các bức ở các chỗ khuất.

Ngoài ra sản phẩm cũng được dùng trong các địa điểm cần nâng cao chất lượng âm thanh như rạp phim, thu âm, nhà hát, hội trường. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm hiệu quả nên nghiên cứu tốt địa điểm.

Với đặc tính có thể chịu được nhiệt độ -4oC lên tới 350oC với Bông thủy tinh không phủ màng nhôm. và ở nhiệt độ -4oC lên tới 120oC với vật liệu có phủ màng nhôm, nên sản phẩm có thể cách nhiệt tốt. Khi làm công trình xây dựng, khách hàng nên lưu ý những đặc điểm này để mua được bông thủy tinh giá rẻ, đúng với mục đích sử dụng.

Tựu chung lại, bông thủy tinh là một vật liệu khá phổ biến để cách âm, cách nhiệt cho các tòa cao ốc, nhà xưởng, văn phòng. Hiểu rõ đặc điểm của bông thủy tinh sẽ giúp khác hàng dễ dàng lựa chọn được loại mong muốn, tiết kiệm chi phí.

Chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline:
Mr.Độ: 0976 444 339  .

Ms:Ngoan: 0938 345 477

Ms.Yến: 0936 181 381

Ms.Ngọc: 0968 177 367 

>>> Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *