0976 444 339‬

Tôn xốp cách nhiệt – Giải pháp chống cháy hiệu quả

ứng dụng tôn pu cách nhiệt

Tôn xốp là vật liệu được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, là giải pháp chống cháy được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tôn xốp chống cháy là loại vật liệu xây dựng có giá thành rẻ, dễ thi công,… rất phù hợp với khí hậu ở nước ta.

Tôn xốp là gì?

Tôn xốp còn gọi là tôn xốp chống cháy, tôn chống cháy hay xốp cách nhiệt. Đây là loại vật liệu được làm từ tôn lạnh mạ kẽm, phun sơn và PU kèm theo một lớp lót bạc phía dưới tấm lợp.

Tôn xốp có nhiều cách gọi khác nhau và đều là giải pháp nhiều nhà thầu lựa chọn cho mình. Vì đó đều là loại tôn có tác dụng cách nhiệt, chống cháy hiệu quả. Từ đó, tiết kiệm được năng lượng, giúp cho hoạt động sinh hoạt của con người luôn được bảo quản tốt nhất.

ton-xop-cach-nhiet

Xốp cách nhiệt thường được dùng trong xây dựng nhà ở, kho xưởng, khu chế xuất, khu chăn nuôi…

Một số sản phẩm tôn ở Cách nhiệt Asean

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôn chống cháy với đa dạng mẫu mã, chủng loại khác nhau. Mỗi sản phẩm đều được thiết kế phù hợp với thiết kế thi công công trình. Cách nhiệt Asean xin giới thiệu một số sản phẩm tôn xốp chống cháy, cách nhiệt hiệu quả tới quý khách hàng.

Tấm lấy sáng cách nhiệt Asean

Tấm Panel EPS mái Asean

Tôn 9 sóng – cách nhiệt Asean

Tôn cách nhiệt OPP Asean

Tôn PU Cách Nhiệt Asean

Xem thêm: Tôn cách nhiệt giá rẻ – Những vấn đề còn vướng mắc

Hướng dẫn thi công tôn xốp

Khi thi công lắp đặt tôn chống cháy điều đầu tiên là phải kiểm tra tình hình thời tiết. Tôn xốp chống cháy phải được thi công trong điều kiện thời tiết khô ráo, không mưa ướt. Điều này để tránh trượt ngã, mất an toàn lao động cho công nhân và hiệu quả công trình.

Bước 1: Công tác chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ tôn xốp chống cháy theo yêu cầu công trình. Các dụng cụ, đinh vít, máy khoan, cắt… nếu cần thiết. Chuẩn bị không gian thoáng để vận chuyển tôn xốp lên thi công.

Đảm bảo nguồn điện, các thiết bị cắm điện phù hợp để phòng chống cháy nổ, chập điện.

Công nhân thi công phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn lao động.

Bước 2: Kỹ thuật thi công

Kiểm tra khung kèo, xà gồ phải được phơi hoặc sấy, độ ẩm không được vượt quá 20%.

Nâng tôn, kéo tôn theo đúng chiều, đúng hướng và đặt đúng vị trí cần lắp đặt tôn. Nên lắp đặt mái tôn có độ dốc mái từ 17 độ trở lên.

Trước khi bắn vít, nên kiểm tra độ thẳng, độ cong vênh của xà gồ để khi căng dây tránh bị lệch.

Tấm tôn ở trên chồng lên tấm dưới từ 15 đến 20cm. Sóng tấm tôn lợp sau phải đè lên tấm lợp trước ít nhất 1 sóng. Mí sóng lợp trên phải cao hơn 0,3cm để khi bắn vít xuống không làm biến dạng tấm tôn gây dột khi trời mưa.

Tôn xốp cách nhiệt
Thi công tôn xốp

Lưu ý khi thi công tôn xốp

Không nên lấy vật kim loại để vạch làm dấu cho tôn xốp để tránh làm giảm tuổi thị của tấm tôn chống cháy.

Khi bắn vít lợp mái nên bắn vào sóng dương, vuông góc với bề mặt tôn xốp với lực vừa đủ. Khi bắn vít vào tường nên bắn vào sóng âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn bao che vách.

Khi cắt tôn chống cháy tuyệt đối không để phôi sắt bắn lên bề mặt tôn làm cháy lớp tôn dẫn đến gỉ mái tôn.

Bước 3: Hoàn thiện thi công tôn

Khi thi công xong mái tôn phải vệ sạch sẽ mái tôn đã lợp. Bước này có thể làm loại bỏ các mạt sắt, đồ phế thải… còn xót lại khi bắn vít, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ mái tôn.

Không nên dùng các dung dịch tẩy rửa có khả năng ăn mòn, các loại dung môi như dầu hoả, xăng… làm mất lớp sơn trên bề mặt tôn xốp.

 

Liên hệ mua tôn xốp

Tôn xốp là giải pháp hàng đầu cho việc cách nhiệt, chống cháy hiện nay. Thị trường có rất nhiều loại xốp cách nhiệt, giá thành và chất lượng khác nhau. Để mua được tôn chống cháy chất lượng thì quý khách nên tìm đến các đại lý chính hãng. Đặc biệt là những cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp tôn cách nhiệt để được tư vấn phù hợp nhất. Quý khách hàng nếu có thắc mắc cần được tư vấn chọn loại tôn xốp chống cháy phù hợp vui lòng liên hệ tại đây.

Hotline:
Mr.Độ: 0976 444 339  .

Ms:Ngoan: 0938 345 477

Ms.Yến: 0936 181 381

Ms.Ngọc: 0968 177 367 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *