0976 444 339‬

Tìm hiểu về bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống

Mọi người thường biết nhiều hơn về bông thuỷ tinh dạng tấm. Bên cạnh đó vẫn còn một dạng bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống có ưu điểm vượt trội hơn. Trong bài viết này, Cách nhiệt Asean giới thiệu đến khách hàng những thông tin về bông thuỷ tinh cách nhiệt dạng ống.

Bông thuỷ tinh là sản phẩm cách nhiệt nhà xưởng phổ thông. Bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống cũng vậy. Sản phẩm có tác dụng hấp thu nhiệt bức xạ, ngăn cản việc truyền và dẫn nhiệt. Ngoài ra sản phẩm còn có khả năng cách âm, giảm ồn khi trời mưa.

Tên gọi bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống

Bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống còn được gọi là bông thủy tinh ống định hình. Hay bông khoáng ống định hình, bông định hình.

Sản phẩm bông thuỷ tinh cách nhiệt dạng ống cũng có cấu tạo như bông thuỷ tinh dạng tấm. Sản phẩm được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp, được thổi qua nhiệt độ cao tạo thành chất liệu giống như len. Thành phần chủ yếu của bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống chứa aluminum, silicat canxi, oxit kim loại, không chứa amiang.

bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống

Bông thủy tinh dạng ống được sản xuất 2 loại là bông thủy tinh có bạc và bông thủy tinh dạng ống không có bạc.

Cấu tạo chịu nhiệt của bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống

Bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống được sản xuất từ sợi khoáng không gây cháy. Nên dễ dàng lắp đặt bằng cách tách các khe dọc có sẵn.

Hình dạng ống được định hình cứng cáp rất thích hợp cho cách nhiệt. Đặc biệt là cách nhiệt nóng các loại đường ống lên đến 750 độ C. Bông thủy tinh dạng ống là vật liệu bảo ôn cách nhiệt được thiết kế theo dạng ống đúc sẵn. Bông thủy tinh dạng ống có thể chịu được nhiệt độ lên tới 300 độ C.

7

Bông thủy tinh dạng ống chỉ phù hợp cho cách nhiệt nóng, đường ống hơi, đường ống công nghệ. Sản phẩm không dùng phù hợp cho cách nhiệt lạnh, hệ chiller, điều hòa trung tâm. Do đặc tính vật lý là khi gặp hơi nước hoặc trong môi trường ẩm thấp sản phẩm dễ bị thấm nước. Ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản, bông thủy tinh sẽ dể bị mềm nhũng bông và mất tác dụng cách nhiệt.

Xem thêm: Những điều cần biết về bông thủy tinh

Bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống có ưu điểm gì?

Cũng như bông thuỷ tinh dạng tấm, bông thuỷ tinh cách nhiệt dạng tấm có những ưu điểm. Về khản năng cháy, tính kháng ẩm, tính hoá học, tính sinh học.

Về khả năng cháy, bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống không cháy, đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM E-136.

bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống

Về tính kháng ẩm, bông thuỷ tinh dạng ống không thấm nước, không hút ẩm. Về tính hóa học, bông thuỷ tinh dạng ống có PH trung tính (PH 7). Hoặc hơi kiềm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ASTM C 795, JIS A 9504. Về tính sinh học, sản phẩm bảo ôn dạng ống không tạo ra môi trường cho sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn.

Ngoài ra, để thay thế bông thuỷ tinh dạng ống với những loại ống to chúng ta có thể sử dụng. Bông khoáng với những ống yêu cầu độ chịu nhiệt cao. Bông thuỷ tinh với những ống yêu cầu độ chịu nhiệt thấp hơn.

Ứng dụng của bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống

Bông thuỷ tinh cách nhiệt dạng ống thường có tỷ trọng: 120 -150Kg/m3. Độ dày: 25 – 100mm, kích thước chuẩn: 1000mm.

Vì bông thủy tinh cách nhiệt dạng ống có khả năng chịu nhiệt cao nên rất thuận lợi cho việc cách nhiệt. Thuận lợi cho việc bọc lót cách nhiệt cho hệ thống ống dẫn hơi nước, bình bồn. Đường ống công nghệ cho ngành hoá chất, chế biến lương thực, thực phẩm, y tế, dược phẩm, dầu khí, thiết bị áp lực, lò hơi, nhà máy dệt,…

 

bông thủy tinh cách nhiệt dạng ốngSản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều hòa không khí, trung tâm sưởi ấm. Đặc biệt với tác dụng chống thấm nước cao và khả năng chống sốc bên ngoài. Nên đây là vật liệu lý tưởng cho các hệ thống đường ống mà nước có thể thâm nhập vào.

Cách nhiệt Asean hiện đang phân phối sản phẩm bông thuỷ tinh cách nhiệt dạng ống. Vì vậy, khách hàng quan tâm đến sản phẩm cách nhiệt hãy liên hệ với chúng tôi qua 

Hotline:
Mr.Độ: 0976 444 339  .

Ms:Ngoan: 0938 345 477

Ms.Yến: 0936 181 381

Ms.Ngọc: 0968 177 367 

. Hoặc có thể truy cập vào website: cachnhietasean.com của chúng tôi để xem chi tiết.